Press ESC to close

เรียนต่อต่างประเทศ

ใครกำลังหาข้อมูล “เรียนต่อต่างประเทศ” เชิญทางนี้จ้า เราได้รวบรวมข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับคนที่สนใจเรียนต่อในต่างประเทศโดยเฉพาะ ทั้งข้อมูลเรื่องทุนการศึกษา ทุนเรียนต่อต่างประเทศ การเตรียมตัว และเรื่องราวประสบการณ์ของนักเรียนไทยในต่างแดน รวมให้น้อง ๆ ได้อ่านและเตรียมไปเรียนต่อนอกได้อย่างมั่นใจ

ส่งลูกไปเรียนต่อมัธยมในแคนาดาดีอย่างไร !?

ช่วงวัยมัธยมศึกษาตอนปลายเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเติบโตและการสำรวจโลกกว้าง และการเรียนในต่างประเทศเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างเสริมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และประสบการณ์ใหม่ ๆ คุณค่าของการศึกษาในต่างประเทศคือการเรียนรู้วัฒนธรรม แนวคิดและการเปิดโลกทัศน์ การพบปะผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์และระบบความเชื่อที่แตกต่างจากเราจะช่วยขัดเกลาให้เราเป็น…

เรียนอนิเมชั่นที่ญี่ปุ่น!! ก้าวแรกสู่การเป็นอนิเมเตอร์มืออาชีพ

จำได้ว่าเราเองก็เป็นคนนึงที่เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นจากอนิเมชั่น ตอนสมัยม.ต้นเราเริ่มหัดฟังว่าตัวละครพูดเป็นภาษาญี่ปุ่นว่าอะไร พอคิดว่าภาษาของเขาน่ารักดีก็เลยเริ่มเรียนเป็นจริงเป็นจัง ขณะที่อีกหลาย ๆ คนดูอนิเมชั่นของญี่ปุ่นแล้วได้แรงบันดาลใจว่า…

ประเด็นเด็ด – เคล็ดไม่ลับ “เรียนต่อต่างประเทศ” มีอะไรบ้างที่ต้องรู้!!

“การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ” ปัจจุบัน หลายคนอาจได้เห็นวลีนี้บ่อย ๆ ตามโลกโซเชียลมีเดีย ถึงแม้จะเป็นวลีที่แอบแฝงไปด้วยนัยยะตลกขบขัน…

ทำความรู้จักกับประกันสุขภาพสำหรับนักเรียนต่างชาติในอเมริกา

“ประกันสุขภาพ” ปัจจัยและสิ่งสำคัญที่มักพบเจอเป็นประจำในขั้นตอนการไปเล่าเรียนต่อยังต่างประเทศ ถ้าหากวีซ่าคือเอกสารที่สำคัญที่สุด สิ่งที่จำเป็นลดหลั่นกันลงมาก็เห็นจะเป็นประกันสุขภาพนี่แหละ ที่บางประเทศ ประกันสุขภาพของนักเรียนต่างชาติ…

ทำความรู้จักกับโปรแกรม Co-Operative Program หรือ Co-Op ที่ประเทศแคนาดา

นักศึกษาต่างชาติจำนวนมากเลือกเดินทางมาเรียนที่ประเทศแคนาดา เนื่องจากมีโอกาสในการฝึกอบรมและหาประสบการณ์การทำงานที่หลากหลาย โปรแกรม Co-operative program หรือ…

สถาบันแฟชั่นดีไซน์ที่น่าสนใจในประเทศญี่ปุ่น เด็กไทยก็สามารถเรียนได้!!

หากพูดถึงประเทศที่มีอิทธิพลด้านการออกแบบและแฟชั่นมากที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “ประเทศญี่ปุ่น” ไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่น การ์ตูนมังงะ ล้วนทำให้เกิดกระแสไปทั่วโลก…

แนะนำทุน Émile Boutmy จาก Sciences Po University

จากจุดเด่นของระบบการศึกษาในฝรั่งเศสที่มุ่งเน้นการให้การศึกษาที่เสมอภาคและเท่าเทียมกัน อีกทั้งยังมีการสนับสนุนค่าใช้จ่ายมากมายเพื่อการศึกษาจากรัฐ และมีทุนการศึกษาอีกมากมายที่สนับสนุนจากทางมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในประเทศฝรั่งเศสด้วย The…