Press ESC to close

เรียนต่อต่างประเทศ

ใครกำลังหาข้อมูล “เรียนต่อต่างประเทศ” เชิญทางนี้จ้า เราได้รวบรวมข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับคนที่สนใจเรียนต่อในต่างประเทศโดยเฉพาะ ทั้งข้อมูลเรื่องทุนการศึกษา ทุนเรียนต่อต่างประเทศ การเตรียมตัว และเรื่องราวประสบการณ์ของนักเรียนไทยในต่างแดน รวมให้น้อง ๆ ได้อ่านและเตรียมไปเรียนต่อนอกได้อย่างมั่นใจ

ค่าครองชีพฉบับนักเรียน-นักศึกษา ในอังกฤษ มีอะไรที่ต้องใช้จ่ายบ้างนะ ?

“ประเทศอังกฤษ” ดินแดนยอดฮิตตลอดกาลในด้านการศึกษาต่อยังต่างประเทศ ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยเรื่องคุณภาพของหลักสูตร ระบบการเรียนการสอน ตลอดจนความเจริญรุ่งเรืองและความหลากวัฒนธรรม ล้วนแต่เป็นเหตุผลหลักที่มักดึงดูดเยาวชนในแต่ละชาติ…

หลักสูตรน่าสนใจที่ประเทศญี่ปุ่น ในสาขาวิชาเฉพาะทางเพื่อดูแลผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

หากผู้ถึงปัญหาของโลกในปัจจุบัน นอกจากปัญหาที่เราควบคุมได้อย่างอย่างวิกฤติโลกร้อนหรือปัญหาภูมิอากาศแล้ว ในสังคมมนุษย์เองก็กำลังประสบปัญหาเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ “ปัญหาสังคมผู้สูงอายุ” อันมีสาเหตุมาจากการที่มีอัตราการเกิดต่ำ…

4 ทางเลือกในการหา Funding ช่วยค่าเล่าเรียนในประเทศแคนาดา

การไปเรียนที่ประเทศแคนาดานั้น แม้ค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพอาจจะไม่สูงเท่าเมื่อเปรียบเทียบกับการไปเรียนที่ประเทศอังกฤษหรือประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็เป็นค่าใช้จ่ายที่สูงมากค่ะ เมื่อเทียบกับการเรียนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าเล่าเรียน เนื่องจากมหาวิทยาลัยจะคิดในอัตราของ…

10 มหาวิทยาลัยยอดฮิตและได้รับการยอมรับในลอนดอน

“อังกฤษ” หรือ “สหราชอาณาจักร” เป็นประเทศที่มีความน่าเชื่อถือเรื่องการศึกษาอย่างมาก และมักถูกกล่าวขานว่าเป็นประเทศแนวหน้าของการเรียนต่อ ที่นักเรียน…

มอบความอุ่นใจให้แก่บุตร-หลาน ด้วย ประกันสุขภาพสำหรับนักเรียนต่างชาติในนิวซีแลนด์

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ต้องใส่ใจสำหรับพ่อแม่หรือผู้ปกครอง เมื่อหากต้องการส่งบุตร-หลานไปเรียนต่อยังต่างประเทศไม่ว่าจะระดับการศึกษาใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัยเยาว์และในเด็กนักเรียนที่ยังคงอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง นั่นได้แก่ “เรื่องสุขภาพ” การเจ็บป่วย…

มหาวิทยาลัย Top 5 ของญี่ปุ่น สาขา Engineering (ที่คนต่างชาติสามารถเข้าเรียนได้)

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่โดดเด่นด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมจนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนนักศึกษาในประเทศไทยถึงหมายปองอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นในสาขานี้กันนัก หนึ่งในนั้นก็คือ “สาขาวิศวกรรม” หากใครกำลังวางแผนอยากไปเรียนต่อสาขานี้ในแดนปลาดิบอยู่ล่ะก็ ต้องอ่านบทความนี้จนจบ…

เปิดเหตุผลคนส่วนใหญ่ ทำไมถึงนิยมส่งบุตร-หลาน ไปเรียนต่อในอังกฤษ

สำหรับพ่อแม่-ผู้ปกครองแล้วนั้น การวางแผนอนาคตของบุตรหลาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องการศึกษา ถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับพวกเขา สถาบันที่เด็ก…