Shrewsbury International School Bangkok หรือ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี เป็นโรงเรียนนานาชาติหลักสูตรอังกฤษในเครือของ Shrewsbury School ในประเทศอังกฤษที่มีประวัติยาวนานกว่า 450 ปี โดยมีการก่อตั้งโรงเรียนแห่งแรกในประเทศไทยคือ Shrewsbury Riverside Campus ขึ้นในปี 2003 และมีการขยายมาก่อตั้งแคมปัสที่ 2 คือ “Shrewsbury City Campus” ในปี 2018

Shrewsbury International School Bangkok City Campus เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้น Early Years – Year 6 สำหรับนักเรียนอายุ 3- 11 ปี และนักเรียนที่จบการศึกษา Year 6 จะสามารถเข้าเรียนต่อในชั้น Year 7 ที่ Riverside Campus ได้โดยอัตโนมัติ และ Shrewsbury City Campus มี “มีอัตราส่วนระหว่างครูและนักเรียนเฉลี่ยอยู่ที่ 1:8”

Curriculum

Shrewsbury International School Bangkok ใช้หลักสูตรอังกฤษในการจัดการเรียนการสอน โดยเน้นการเรียนรู้ภายใต้ระบบการศึกษาแห่งชาติของอังกฤษ (The British National Curriculum)

โดยที่ Shrewsbury International School Bangkok จะมีการแบ่งนักเรียนออกเป็น 6 ส่วน คือ Early Years Foundation Stage และอีก 5 Key Stages โดยที่เมื่อนักเรียนศึกษาจบชั้น Key Stage 2 หรือ Year 6 ก็จะสามารถเข้าศึกษาต่อได้ที่ Shrewsbury Riverside Campus ได้โดยอัตโนมัติ

Early Years Foundation Stage (Pre-Prep (Junior))

 • Early Year 1 สำหรับนักเรียนอายุ 3+
 • Early Year 2 สำหรับนักเรียนอายุ 4+

Key Stage 1 (Pre-Prep (Junior))

 • Year 1 สำหรับนักเรียนอายุ 5+
 • Year 2 สำหรับนักเรียนอายุ 6+

Key Stage 2 (Prep (Junior))

 • Year 3 สำหรับนักเรียนอายุ 7+
 • Year 4 สำหรับนักเรียนอายุ 8+
 • Year 5 สำหรับนักเรียนอายุ 9+
 • Year 6 สำหรับนักเรียนอายุ 10+

Location

โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี่ ซิตี้แคมปัส (Shrewsbury City Campus) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 15 ไร่ ระหว่างถนนเพชรบุรี และถนนพระราม 9 บนเลขที่ 982 ถนนริมคลองสามเสน (พระราม 9) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง ด้านหลังโรงพยาบาลปิยะเวท

การเดินทางไปยัง โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี่ ซิตี้แคมปัส นั้นสามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว หรือหากใช้ MRT ก็สามารถลงที่สถานีเพชรบุรีหรือ สถานีพระราม 9 และต่อรถแท็กซี่มายังโรงเรียนได้

Academic Calendar

Shrewsbury International School Bangkok City Campus จะแบ่งออกเป็น 3 เทอมด้วยกัน โดยทั้ง 3 เทอมนั้น จะแตกต่างกันบ้างในแต่ละปีการศึกษา ข้อมูลด้านล่างนี้เป็น School Calendar ของปี 2021 -2022 (อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้)

TERMFROM – TOHALF-TERM BREAKEND OF TERM BREAK
Term 1 : 2021-2230 Aug – 17 Dec22 – 31 Oct18 Dec – 10 Jan
Term 2 : 2020-2111 Jan – 8 Apr18 – 27 Feb9 – 24 Apr
Term 3 : 2020-2125 Apr – 1 Jul1 – 5 Jun

ในระหว่างเทอมจะมี Half-term break และในตอนท้ายของทุกเทอมก็จะมี End of term break ซึ่งถือเป็นช่วงปิดเทอมของนักเรียนนานาชาติ โดยจะมีช่วงที่ปิดยาวในช่วง Christmas ในปลายเดือนธันวาคม และช่วง Summer ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม – กลางเดือนสิงหาคม

Facilities

Shrewsbury City Campus ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ย่านพระราม 9 ซึ่งถือว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมาก มีการออกแบบห้องเรียน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับช่วงอายุของนักเรียนในแต่ละระดับชั้น

Shrewsbury International School Bangkok City Campus
Photo : Shrewsbury International School Bangkok City Campus All Right Reserved

สำหรับนักเรียนในระดับชั้น Early Years อายุ 3 – 5 ปี จะมีห้องเรียนที่ถูกจัดสรรอยู่ในพื้นที่เฉพาะที่มีการเพิ่มระบบความปลอดภัยเพิ่มเติมสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ถูกสั่งมาพิเศษเพื่อให้เหมาะกับความสูงของนักเรียนในช่วงวัยนี้

ด้วยพื้นใช้สอยภายในอาคารกว่า 25,000 ตารางเมตร Shrewsbury City Campus ได้จัดเตรียม Facilities ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ และพัฒนาการในทุก ๆ ด้าน เช่น หอประชุมขนาดใหญ่ 550 ที่นั่ง, ห้องสมุด, Music School ที่ครบครันไปด้วยเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ, Digital Hub : Creative, design and digital technology centre สำหรับนักเรียนในระดับชั้น Junior, Black Box Drama Studio, พื้นที่สนามเด็กเล่น และ โรงอาหารติดแอร์ขนาดใหญ่ 2 โรงสำหรับชั้น Early Years และ Junior

Facilities ทางด้านกีฬาประกอบด้วย สนามกีฬากลางแจ้ง, Sports Hall ติดแอร์ขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่สำหรับกีฬาหลากหลายประเภท และลู่วิ่งภายในตัวอาคาร, สระว่ายน้ำในร่ม 2 สระ, Dance Studio, ผนังปีนผา และห้องยิมนาสติก

Tuition and Fees

โดยปกติแล้วค่าเทอมของโรงเรียนนานาชาติจะมีการปรับขึ้นแทบทุกปี ค่าเทอมด้านล่างนี้เป็นค่าเทอม Shrewsbury International School Bangkok City Campus ในปีการศึกษา 2021-2022 โดยจะแบ่งค่าเทอมและค่าแรกเข้าดังนี้

ค่าสมัครและค่าแรกเข้า เป็นค่าใช้จ่ายครั้งแรกเพียงครั้งเดียว ประกอบไปด้วย

 1. Application Fee 5,000 THB (Non Refundable)
 2. Guaranteed Place Fee 225,000 THB (Non Refundable)

ค่า Deposit จ่ายครั้งเดียวเป็นแบบ Refundable

 1. Refundable Deposit 200,000 THB

ค่าเทอม

Year GroupAnnual Fee (THB)
EY1582,600
EY2633,600
Year 1 – 2712,200
Year 3 – 4764,100
Year 5 – 6790,200

ค่าเทอมจะรวมค่าอาหารกลางวัน, ของว่างช่วงบ่าย, ค่าหนังสือ และค่าห้องสมุด รวมไปถึงกิจกรรมหลังเลิกเรียน

ช่องทางติดต่อโรงเรียน

หากผู้ปกครองสนใจ Shrewsbury International School Bangkok City Campus สามารถติดต่อไปเยี่ยมชมโรงเรียนได้ที่นี่ Book A Tour <–ได้ทางช่องทางนี้เลย หรือสามารถติดตามช่องทาง Social Media ของโรงเรียนเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่

โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury City Campus เป็นโรงเรียนนานาชาติระบบอังกฤษที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถสอบถามรายละเอียดจากที่ปรึกษาของโรงเรียนได้โดยตรง เพื่อขอข้อมูลอัพเดทล่าสุดได้เลย และสามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ได้ที่นี่ : Shrewsbury Riverside Campus