Press ESC to close

กิจกรรมนอกหลักสูตร

กิจกรรมนอกหลักสูตร กิจกรรมนอกชั้นเรียน ทำให้น้องๆสามารถเรียนรู้และค้นหาความสนใจส่วนตัวได้นอกห้องเรียน ประสบการณ์ใหม่ๆช่วยเพิ่มเติมจากการเรียนรู้ตามหลักสูตรพื้นฐานในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี กีฬา ศิลปะ อะไรที่น่าสนใจเพื่อช่วยให้น้องๆสามารถค้นหาตัวเองพบ Owl Campus จะรวบรวมมานำเสนอให้ ^^

แนะนำสถานที่สำหรับน้อง ๆ ที่ชอบศิลปะควรไปเยี่ยมชมสักครั้งในกรุงเทพฯ

ศิลปะไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียนสี่เหลี่ยมเท่านั้น เรามาดูสถานที่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและผลงานทางด้านศิลปะหลากหลายแขนงสำหรับให้น้อง ๆ ได้สามารถไปเยี่ยมชมไปเที่ยวดูได้ง่าย ๆ ในกรุงเทพมหานครกันดีกว่า…

แนะนำ 10 ค่ายทันตแพทย์ สำหรับน้อง ๆ ที่อยากเป็นหมอฟัน !

“หมอฟัน” อีกหนึ่งวิชาชีพยอดฮิต ที่น้อง ๆ นักเรียนหลายคนต่างให้ความสนใจ ทั้งการได้มีโอกาสเข้าศึกษาต่อในคณะทันตแพทยศาสตร์…

5 เครื่องดนตรีเด็กแสนสนุก ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อย

เป็นที่ทราบกันดีว่าการเล่นดนตรีนั้นมีส่วนช่วยอย่างมากในการเสริมสร้างและพัฒนาทักษะต่าง ๆ ของเด็กเล็กตั้งแต่ช่วงวัย 2 ปีขึ้นไป ซึ่งเครื่องดนตรีที่เหมาะสำหรับเด็ก…

20 ค่ายวิศวะที่น่าสนใจ มีที่ไหนบ้าง?

คณะวิศวกรรมศาสตร์ อีกหนึ่งสาขาวิชายอดฮิต ที่น้อง ๆ นักเรียนหลายคนใฝ่ฝัน ด้วยความก้าวหน้าทางด้ายวิศวกรรมและเทคโนโลยีในปัจจุบัน…

ควรเริ่มเรียนศิลปะเมื่อไหร่!? และในแต่ละช่วงอายุควรเรียนศิลปะแบบไหน

ศิลปะเป็นศาสตร์ความรู้แขนงหนึ่งที่มีมาอย่างยาวนาน ศิลปินชื่อก้องโลกทั้งหลายกว่าจะมีผลงานอันโด่งดังขึ้นมาได้ ไม่ใช่เพราะเขาเหล่านั้นมีพรสวรรค์มาตั้งแต่เกิด แต่เพราะเขาเหล่านั้นมีพรแสวง เกิดจากความใฝ่รู้ใฝ่เรียน เกิดจากการฝึกฝน…

รวม 10 ค่ายหมอ 2021 ที่คนฝันอยากเป็นหมอห้ามพลาด!!

“ค่ายหมอ” กิจกรรมน่าสนใจที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ  แม้ว่าจะเป็นกิจกรรมที่มีนานมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังได้รับความนิยมและหากมีโอกาสอันดี…

การเล่นและฟังดนตรีช่วยเพิ่ม EQ ในเด็กได้จริงหรือ?

คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน คงเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า กิจกรรมอย่างการเล่นดนตรีนั้น สามารถช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กเล็กได้อย่างหลากหลาย…

เพิ่มความสนุกพร้อมพัฒนาสมอง ด้วยการเรียน Piano

แม้ว่ากิจกรรมการเรียนดนตรีในเด็กเล็ก จะเป็นกิจกรรมที่คุณพ่อคุณแม่สนใจ แต่ก็เชื่อได้เลยว่า พ่อแม่มือใหม่หลาย ๆ คน…

ควรเริ่มต้นเรียนดนตรีตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

แน่นอนว่าสำหรับคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองหลาย ๆ คน คงอยากจะรีบส่งเด็ก ๆ ให้ได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนสอนดนตรีตั้งแต่ช่วงขวบปีแรก…