Press ESC to close

Coding

มาอัพสกิล โค้ดดิ้ง กันเถอะ มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ลองศึกษาและทำความเข้าใจกับศาสตร์ Coding ที่จะช่วยฝึกให้เรามีความคิดอย่างเป็นระบบ คิดอย่างมีระบบ สอนลูกให้คิดแบบ “อัลกอริทึม” สามารถนำไปต่อยอดปรับใช้กับการเรียนวิชาอื่นๆได้อีกด้วย

เทคนิคติดสปีดอัพสกิลเทคโนโลยี สไตล์สะเต็มศึกษาระดับมัธยม

เทคโนโลยีเป็นหัวใจสำคัญในการเรียนรู้แบบสะเต็มศึกษา นอกจากที่เด็กๆจะได้เห็นคุณค่าของการสร้างนวัตกรรมแล้ว ในขณะเดียวกันยังเสริมสร้างทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ได้หลายทักษะทั้งทักษะการปรับตัวให้ทันสื่อดิจิทัล การเข้าสังคม…

Scratch โปรแกรมเขียนโค้ดฉบับเข้าใจง่าย สำหรับเด็กวัยเรียนรู้

นอกจากการเล่นกีฬา เล่นเกม อ่านหนังสือ หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าการเขียนโค้ดก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีการช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็ก ๆ ได้…

5 ภาษาโปรแกรมมิ่งยอดฮิต! เด็กติดใจ เรียนง่าย ใช้ได้จริง

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่า โลกของเราก้าวหน้าตามเทคโนโลยี อันเกิดจากความคิดสุดล้ำของมนุษย์ซึ่งเป็นผู้ขับเคลื่อนเทคโนโลยีอยู่เบื้องหลัง เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า…

เปลี่ยนเรื่องยาก ให้เป็นเรื่องง่ายด้วย Coding Trick for Kids โค้ดสนุกไม่มีสะดุด!

ในช่วงปีที่ผ่านมา มีผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยที่หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการเรียนโค้ดดิ้งสำหรับเด็ก ๆ จะเห็นได้ว่า “การเรียนเขียนโค้ด” เป็นอีกทักษะที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย…

Coding คืออะไร? ทำไมเด็กยุคใหม่ถึงต้องเรียน

ในปัจจุบันที่โลกของเรากำลังถูกขับเคลื่อนไปข้างหน้า ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย เด็กยุคใหม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่าย และรวดเร็วขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า…

เคล็ดลับอัพสกิลการคำนวณขั้นเทพ ฝึกได้จากโค้ดดิ้ง

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินความเชื่อที่ว่า เด็กที่มีความสนใจในด้านโค้ดดิ้ง ควรจะต้องพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ให้เก่งก่อนถึงจะสามารถเรียนเขียนโปรแกรมได้ ด้วยสาเหตุนี้ทำให้เด็ก…

7 กิจกรรมง่ายๆ ปลูกฝังโค้ดดิ้งสกิลได้ตั้งแต่อนุบาล

การเติบโตอย่างรวดเร็วบนโลกดิจิทัลที่ไม่เคยรอใคร เด็กยุคใหม่จึงต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นทุกวัน เมื่อเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทต่อเด็ก ๆ มากขึ้น แน่นอนว่าทักษะความรู้ที่จำเป็นสำหรับเด็ก…

5 ของเล่นยอดฮิตที่ช่วยให้ลูกอัพสกิลโค้ดดิ้งได้

คุณพ่อคุณแม่หลายๆครอบครัวคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ตั้งแต่เล็กจนโตของคุณหนูๆที่บ้าน สิ่งของคู่ใจที่เด็กๆขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “ของเล่น”  ในความเป็นจริงแล้วการเรียนรู้ที่ดีไม่ใช่แค่เพียงการส่งเสริมด้านวิชาการในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว แต่การเรียนรู้ที่เหมาะสมสำหรับเด็กๆนั้นเกิดจากการเล่น…

Zero to Hero สอนลูกให้เป็นโค้ดใน 5 ขั้นตอน!!!

บนโลกดิจิทัลที่เราถูกรายล้อมไปด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ การเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆเป็นเรื่องง่ายเหมือนดีดนิ้ว ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับทักษะยอดฮิตที่เด็กยุคใหม่ต้องเรียนรู้และเติบโตไปกับมันนั่นก็คือ “ทักษะการเขียนโค้ด” สิ่งสำคัญที่หากเด็กๆยิ่งรู้ไว ยิ่งได้เปรียบ…

บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์ยอดฮิต…อัพสกิลโค้ดดิ้งที่เด็กๆต้องมี!!!

ในปัจจุบันที่โลกของเรานั้นถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีมากมาย แน่นอนว่าการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ที่ทันสมัยสำหรับเด็กๆก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น วงการโค้ดดิ้งมีทางเลือกที่ตอบโจทย์การเรียนรู้สำหรับเด็กๆที่ต้องการฝึกทักษะการโค้ดดิ้ง เรียนโค้ดดิ้งง่ายๆด้วยบอร์ดอิเล็กทรอนิกส์​ หนึ่งในอุปกรณ์ยอดฮิตที่น่าสนใจนั่นก็คือ…